TOP 8 CHÙA NỔI TIẾNG MIỀN TÂY NAM BỘ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

TOP 8 CHÙA NỔI TIẾNG MIỀN TÂY NAM BỘ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với những miệt vườn trái cây sai trĩu cành, những khu chợ nổi lênh đênh sầm uất,... Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở miền Tây Nam Bộ còn có rất nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng. Dưới đây là top 8 ngôi chùa ở miền Tây nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé qua trong chuyến du lịch miền Tây của mình.

I. Miếu Bà Chúa Xứ - Châu Đốc

 

Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc nổi tiếng mang vẻ đẹp cổ kính, tọa lạc dưới chân núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang.

chùa ở miền tây

Miếu Bà Chúa Xứ ở Châu Đốc, An Giang

 

 

Đây không chỉ nối tiếng là nơi hành hương lễ bái tôn nghiêm, linh thiêng mà miếu Bà Chúa Xứ còn là một địa điểm tham quan đẹp rất thu hút khách du lịch. Hàng năm, ngôi miếu đón đến 2 triệu lượt khách du lịch về tham quan và lễ bái, đặc biệt là trong những ngày nghỉ lễ.

chùa ở miền tây

Kiến trúc hoành tráng và độc đáo của miếu Bà Chúa Xứ

 

Ngoài ra, từ miếu Bà Chúa Xứ, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi Sam hùng vĩ, sừng sững giữa đất trời.

II. Chùa Hang - tỉnh Trà Vinh

 

Chùa Hang còn có tên gọi khác là chùa Hoài Sơn Tự, là một trong những ngôi chùa Khmer cổ và có diện tích lớn nhất của tỉnh. Chùa nằm ở thị trấn Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Từ ngoài nhìn vào, ngôi chùa trông như một chiếc hang khổng lồ rất độc đáo. Đến với ngôi chùa, du khách cũng được chiêm ngưỡng lối kiến trúc đâm chất Khmer cổ.

chùa ở miền tây

Chùa Hang được xây theo lối kiến trúc Khmer cổ

 

Du khách đến chùa Hang không chỉ để lễ bái, cầu nguyện mà còn để tìm hiểu và khám phá về văn hóa của người Khmer. Đây là một ngôi trong những ngôi chùa ở miền Tây nhất định bạn phải ghé thăm một lần.

chùa ở miền tây

Du khách đến chùa Hang là cơ hội tìm hiểu về văn hóa của người Khmer

 

III. Chùa Dơi - tỉnh Sóc Trăng

 

Chùa Dơi có tên gọi khác là chùa Mã Tộc. Sở dĩ ngôi chùa có tên là chùa Dơi bởi nơi đây là nơi trú ngụ của hàng ngàn con dơi. Đây là ngôi chùa cổ kính có lịch sử hơn 400 năm ở tỉnh Sóc Trăng.

Chùa Dơi là ngôi chùa nổi bật của người Khmer, là một quần thể kiến trúc hoành tráng, đẹp mắt và là ngôi chùa duy nhất thờ Phật Thích Ca ở tỉnh Sóc Trăng.

chùa ở miền tây

Toàn cảnh chùa Dơi

 

Bước vào ngôi chùa, du khách sẽ ấn tượng với một không gian huyền bí, cuốn hút đến mê hoặc với những bầy dơi treo mình trên những cành cây. Vãn cảnh dưới không gian ngôi chùa xanh mát rợp tán cây cổ thụ, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái và nhẹ nhõm hơn hẳn. Ngoài ra, sức hút của ngôi chùa còn đến từ những kiến trúc, thiết kế đặc sắc của người Khmer. Chùa Dơi là một trong những ngôi chùa ở miền Tây đẹp và linh thiêng nhất định bạn phải ghé thăm.

chùa ở miền tây

Chùa Dơi cũng được xây theo lối kiến trúc Khmer

 

IV. Chùa Vĩnh Tràng - tỉnh Tiền Giang

 

Nhắc đến các ngôi chùa ở miền Tây thì không thể bỏ qua ngôi chùa Vĩnh Tràng ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa thờ Phật lớn nhất tỉnh. Đây là ngôi chùa có kiến trúc nghệ thuật vô cùng độc đáo ở khu vực Tây Nam Bộ với vẻ đẹp kết hợp hài hòa giữa nét kiến trúc truyền thống châu Á cùng nét kiến trúc hiện đại châu Âu.

chùa ở miền tây

Toàn cảnh ngôi chùa Vĩnh Tràng

 

Ngoài ra, hiện nay chùa Vĩnh Tràng còn là nơi lưu giữ đến hơn 60 tượng Phật bằng gỗ, đồng, đất nung,.... được tạc vào và thếp vàng vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

chùa ở miền tây

Chùa Vĩnh Tràng là một địa điểm du lịch tâm linh nhất định phải ghé thăm

 

Đến với chùa Vĩnh Tràng, du khách được tham quan và lễ bái trong một ngôi chùa linh thiêng, được thả hồn vào chốn không gian thanh tịnh, bình yên và đồng thời cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của một địa điểm du lịch nổi tiếng miền Tây.

V. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam - thành phố Cần Thơ

 

Thiền viên Trúc lâm Phương Nam tọa lạc tại huyện Phong Điền thuộc thành phố Cần Thơ. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh hoàn toàn mới khi được khởi công xây dựng vào năm 2013 và được khánh thành vào tháng 5 năm 2014.

Thiền viện có diện tích khoảng 4 ha, nằm trong khuôn viên của khu Di tích Lịch sử Lộ Vòng Cung. Thiền viện có kiến trúc độc đáo và đa dạng theo phong cách nhà Trần, nhà Lý,...

chùa ở miền tây

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam có kiến trúc đa dạng và độc đáo

 

Chánh điện của Thiền viện là nơi đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được đúc bằng đồng nặng đến 3,5 tấn. Ngoài tượng Phật này, các tượng thờ khác ở Thiền viện đều được tạc bằng gỗ du sam đá vôi có tuổi thọ lên đến 800 năm.

chùa ở miền tây

Khung cảnh yên bình trong Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

 

Ngoài ra, khuôn viên Thiền viện còn có nhiều khu vực vô cùng thu hút du khách tham quan và vãn cảnh như: điện Quan Âm, điện Di Lặc, chùa Một Cột, Giảng đường, Khách đường, thư viện,....

VI. Chùa Đất Sét - tỉnh Sóc Trăng

 

Chùa Đất Sét có tên gọi là Bửu Sơn Tự, tọa lạc tại đường Lương Định Của, phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những ngôi chùa ở miền Tây nổi tiếng linh thiêng và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và lễ bái. Trung bình mỗi ngày ngôi chùa đón đến 200 lượt khách du lịch và Phật tử.

chùa ở miền tây

Chùa Đất Sét có tên gọi là Bửu Sơn Tự

 

Sở dĩ ngôi chùa có tên là chùa Đất Sét vì chùa là nơi có rất nhiều tượng Phật được đúc bằng đất sét, thậm chí đến cột chùa cũng được làm bằng đất sét. Ngoài ra, ngôi chùa cũng sở hữu đến 208 pho tượng Phật, 156 con rồng uốn khúc đỡ từng mái tháp. Tất nhiên tất cả đều được làm từ đất sét. Một điểm đặc trưng rất độc đáo làm nên nét riêng của ngôi chùa ở tỉnh Sóc Trăng phải không bạn?.

chùa ở miền tây

Đất sét được sử dụng rất nhiều trong ngôi chùa

 

Một điều hấp dẫn ở ngôi chùa là nơi đây sở hữu 8 cây đèn cầy có tổng khối lượng lên đến 1,4 tấn. Bên cạnh đó, ngôi chùa thực chất là nơi thờ tự của dòng họ Ngô ở Sóc Trăng nên nơi đây không có sư sãi mà chỉ có con cháu của dòng họ chăm lo hương khói và cai quản chùa. Ngôi chùa đến nay đã hơn 100 tuổi và vẫn luôn là địa điểm tâm linh được yêu thích khi đến Sóc Trăng.

VII. Chùa Chén Kiểu - tỉnh Sóc Trăng

 

Chùa Chén Kiểu (chùa Sà Lôn) là một trong những ngôi chùa ở miền Tây rất nổi tiếng của người Khmer. Ngôi chùa tọa lạc ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Đây là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh.

chùa ở miền tây

Toàn cảnh hoành tráng của ngôi chùa Chén Kiểu

 

Ngôi chùa Chén Kiểu vô cùng độc đáo bởi được ốp bằng hàng ngàn những mảnh vỡ của chén, đĩa,... tạo thành bức tranh sinh động và thú vị. Từ những bức tường, nóc sala đến dọc theo cầu thang lên chùa,... đâu đâu cũng thấy sự hiện diện của những chiếc bát, đĩa được ốp lên để trang trí rất đẹp mắt và tự nhiên.

chùa ở miền tây

chùa ở miền tây

Bát chén được sử dụng để trang trí ở mọi nơi trong chùa

 

Ngôi chùa có kiến trúc và thiết kế rất độc đáo. Những họa tiết rồng phượng, bệ thờ,... đều được chạm khắc vô cùng cầu kỳ và tinh xảo. Tượng rắn và tượng chim thần của người Khmer được kết hợp hài hòa càng làm tôn lên vẻ đẹp tôn nghiêm của ngôi chùa.

Với lối kiến trúc độc đáo cùng sự trang trí đẹp mắt khiến cho chùa Chén Kiểu không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng mà còn là một địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn đối với các du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

VIII. Chùa Xiêm Cán - Bạc Liêu

 

Chùa Xiêm Cán tọa lạc tại Vĩnh Trạch Đông, tỉnh Bạc Liêu. Đây là một quần thể kiến trúc tôn giáo được đánh giá là lớn và đẹp bậc nhất của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và cả miền Tây Nam Bộ nói chung.

Ngôi chùa mang đặc điểm kiến trúc giống như những ngôi chùa Khmer khác ở vùng Tây Nam Bộ. Con đường dẫn vào cổng chính của ngôi chùa có 2 hàng cây thốt nốt cao vút, thẳng đứng, chạy dài dẫn vào khuôn viên của ngôi chùa. Trong khuôn viên chùa có nhiều khu vực khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là chính điện của chùa.

chùa ở miền tây

Chùa Xiêm Cán cũng là ngôi chùa mang đặc điểm giống những ngôi chùa Khmer khác

 

Bên trong chính điện được trang trí các bức phù điêu kể lại những câu chuyện tu hành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, những hình tượng vị thần, quái thú,... xuất hiện trong tín ngưỡng dân gian.

Đối với rất nhiều du khách, chùa Xiêm Cán là địa điểm du lịch tâm linh nhất định phải ghé thăm vì cảnh đẹp, vì những câu chuyện li kỳ, thú vị và vì quanh chùa có vô vàn những quán ăn ngon. Đến du lịch Bạc Liêu mà không một lần khám phá ngôi chùa Xiêm Cán nổi tiếng thì đúng thật là thiếu sót.

chùa ở miền tây

Đây là ngôi chùa nhất định phải ghé thăm khi đến với Bạc Liêu

 

Trên đây là top 8 ngôi chùa ở miền Tây cực đẹp và linh thiêng nhất mà bạn nhất định phải ghé thăm. Bạn hãy lưu lại ngay để đến tham quan khám phá nếu có dịp đến với miền Tây Nam Bộ nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch ý nghĩa và trọn vẹn ở miền Tây sông nước.

Tin tức khác
TOP 8 CHÙA NỔI TIẾNG MIỀN TÂY NAM  BỘ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

TOP 8 CHÙA NỔI TIẾNG MIỀN TÂY NAM BỘ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

- CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC -CHÙA HANG - CHÙA DƠI - CHÙA VĨNH TRÀNG - CHÙA XIÊM CÁN -THIỀN VIỆN PHƯƠNG NAM - CHÙA ĐẤT SÉT..
TẤT CẢ GIÁ VÉ CỦA QUY NHƠN 2020 MỚI NHẤT

TẤT CẢ GIÁ VÉ CỦA QUY NHƠN 2020 MỚI NHẤT

GIÁ VÉ THAM QUAN CÁC ĐIỂM TẠI QUY NHƠN
NHÀ NGHỈ KHÁCH SẠN MỚI NHẤT TẠI BÌNH BA 2020

NHÀ NGHỈ KHÁCH SẠN MỚI NHẤT TẠI BÌNH BA 2020

TẤT TẦN TẬT KHÁCH SẠN TẠI BÌNH BA 2020
ĐÀ NẴNG AN GÌ NGON VÀ GIÁ VÉ THAM QUAN CÁC ĐIỂM 2020

ĐÀ NẴNG AN GÌ NGON VÀ GIÁ VÉ THAM QUAN CÁC ĐIỂM 2020

ĐÀ NẴNG CÓ GÌ NGON , ĂN CHƠI TẸT GA TẠI ĐÀ NẴNG
BÌNH HƯNG - AN HILL - HẢI SẢN TUYỆT ĐỈNH

BÌNH HƯNG - AN HILL - HẢI SẢN TUYỆT ĐỈNH

ĂN CHƠI XẢ LÁNG TẠI BÌNH HƯNG
KHÁM PHÁ CHÂU ĐỐC

KHÁM PHÁ CHÂU ĐỐC

NHỮNG ĐIỂM HOT NHẤT TẠI CHÂU ĐỐC BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ
NHÀ CỔ ĐỒNG THÁP

NHÀ CỔ ĐỒNG THÁP

NGÔI NHÀ CỔ VỚI GIÁ TRỊ KHỦNG HOẢNG CẨM XÀ CỪ VÀ ĐỒ VẬT QUÝ GIÁ
SA ĐÉC ĂN NGON

SA ĐÉC ĂN NGON

SA ĐÉC ĂN NGON Ở HAI HIỂN PHỞ NGOÀI HỦ TIẾU SA ĐÉC CÒN CÓ RẤT NHIỀU MÓN ĂN NGON
Online: 22 Tổng truy cập: 213414
Hotline tư vấn miễn phí: 0903181729 - 0767829268
Zalo